Flag Football Thu Hút Giới Trẻ Ngay Khi Xuất Hiện Tại Việt Nam

Bóng dầu dục giật cờ - môn thể thao mạnh mẽ không kém phần uyển chuyển

Môn thể thao bóng bầu dục giật cờ hay còn gọi là Flag football là một trong những môn thể thao mới được du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên ngay khi xuất hiện tại Việt Nam môn thể thao này đã thu hút được số lượng lớn các bạn trẻ. Hơn nữa nó còn ngày càng phát triển với những sự hình thành của các câu lạc bộ lớn.

Bóng dầu dục giật cờ – môn thể thao mạnh mẽ không kém phần uyển chuyển

Môn thể thao này du nhập vào Việt Nam từ năm 2012 và khởi đầu là ở trường đại học quốc tế RMIT. Bóng dầu dục giật cờ kiểu Mỹ sau đó nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người chơi dù nó còn khá mới mẻ ở Việt Nam,. Từ một môn thể thao mới nó đã dần trở thành một môn được nhiều người lựa chọn. Trên thế giới hiện nay Flag Football cũng rất thịnh hành và có khả năng được có mặt trong danh sách các môn thể thao chính thức trong kỳ thế vận hội.

Khi chơi Flag Football đòi hỏi bạn cần phải có sự linh hoạt và uyển chuyển. Mọi kỹ năng cần phải phối hợp với nhau một cách chuyên nghiệp nhất. Không những vậy bạn cần phải hết sức nhạy bén và cùng đồng đội phối hợp, ứng biến một cách nhanh nhất. Các cầu thủ khi chơi cần đoàn kết và gắn bó để cùng hướng đến mục tiêu chung.

Bóng dầu dục giật cờ - môn thể thao mạnh mẽ không kém phần uyển chuyển
Bóng dầu dục giật cờ – môn thể thao mạnh mẽ không kém phần uyển chuyển

Khi chơi Flag Football sẽ mang đến cho bạn sức mạnh, thể lực tốt và có thể cùng giao lưu học hỏi bạn bạn bè quốc tế. Hiện nay Flag Football cũng dần trở nên phổ biến hơn tại các nước ở khu vực châu Á.

Giải đấu Flag Football Autumn Cup thu hút giới trẻ

Đây là một môn thể thao thú vị và nó cũng có những giải đấu hàng năm để các đội cùng nhanh tranh tài. Trong đó Flag Football Cup chính là giải đấu được tổ chức hàng năm quy tụ những bạn trẻ yêu thích môn thể thao này để giao lưu và học hỏi.

Đến nay giải đấu Flag Football Cup 2022 có 8 đội bóng đến từ nhiều nước tham gia. Những pha cướp cờ tốc độ cùng với những màn chặn dứt khoát và màn bắt bóng hút mắt đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Giải đấu Flag Football Autumn Cup thu hút giới trẻ
Giải đấu Flag Football Autumn Cup thu hút giới trẻ

Các cầu thủ trên sân đều hết sức linh hoạt và luôn tận dụng thể lực của mình để có những pha tấn công và thay đổi chiến thuật liên tục. Trận chung kết của Flag Football Cup 2022 chính là một trận đấu vô cùng cân não. Nó là những pha rượt đuổi tỉ số gay cấn của đội White Otters và Siam Sentinels. Cuối cùng kết quả giành chiến thắng đã thuộc về White Otters.

Nhìn chung đây là một môn thể thao cần đến sức mạnh nhưng nó cũng cần phải linh hoạt khi phối hợp toàn thân. Đồng thời giữa các đồng đội cũng phải có sự kết hợp ăn ý và có những chiến thuật phù hợp.

Xem thêm: UEFA Trừng Phạt PSG Vì Vi Phạm Hạn Ngạch Công Bằng Tài Chính

Hành trình 7 năm của câu lạc bộ Saigon Southside Brotherhood

Nhắc đến Flag Football là nhắc đến câu lạc bộ Saigon Southside Brotherhood bởi đây là một câu lạc bộ tiên phong trong việc phát triển bộ môn thể thao này tại Việt Nam. Câu lạc bộ luôn mang trong mình sứ mệnh lan toả đến cộng đồng những người yêu Flag Football. Đồng thời cũng không ngừng nỗ lực để xây dựng một sân chơi lành mạnh giúp các bạn trẻ rèn luyện sức khoẻ và nuôi dưỡng đam mê.

Với mục tiêu đưa Flag Football được mở rộng tại Việt Nam cũng như vươn tầm quốc tế trong suốt 7 năm qua câu lạc bộ đã không ngừng luyện tập và lan toả đam mê này. Đây là một hành trình dài với mục tiêu lớn tuy có nhiều khó khăn nhưng những cẩu thủ trong câu lạc bộ luôn giữ được sức trẻ và sống hết mình vì đam mê.

Năm 2022 Saigon Southside Brotherhood cũng đã thực hiện việc đăng cai tổ chức giải Flag Football Autumn Cup lần thứ 6. Giải đấu này được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ nhiều nước trong khu vực.

Có thể nói rằng chính giải đấu này đã đánh dấu những bước tiến mới của câu lạc bộ Saigon Southside Brotherhood trong hành trình phát triển bộ môn thể thao này tại Việt Nam. Không chỉ giúp người trẻ nâng cao sức khoẻ cũng như rèn luyện khả năng thi đấu. Đây còn là cơ hội để các cầu thủ trong câu lạc bộ có thể giao lưu học hỏi về văn hoá với đội bạn. 

Hành trình 7 năm của câu lạc bộ Saigon Southside Brotherhood
Hành trình 7 năm của câu lạc bộ Saigon Southside Brotherhood

Đây chính là cơ hội để trau dồi ngoại ngữ cũng như mở rộng quan hệ, gắn kết cầu thủ hơn. Như vậy người chơi có rất nhiều những trải nghiệm khi tham gia giải đấu này và cũng mang về cho mình những kiến thức hữu ích thông qua việc giao lưu học hỏi với đội bạn.

Với những nỗ lực trong suốt hành trình 7 năm qua Saigon Southside Brotherhood đã không ngừng phát triển và trở thành câu lạc bộ lớn của cộng đồng Flag Football hiện nay. Hy vọng rằng với những nỗ lực này Saigon Southside Brotherhood sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa và trở thành sân chơi cho những người trẻ yêu thích bộ môn bóng bầu dục giật cờ tại 78Win.