UEFA Trừng Phạt PSG Vì Vi Phạm Hạn Ngạch Công Bằng Tài Chính

Mùa giải năm nay hoá đơn tiền lương của PSG bất ngờ tăng vọt. Sau khi, UEFA trừng phạt PSG vì vi phạm hạn ngạch công bằng tài chính. Chính điều này đã khiến SPG vi phạm hạn ngạch về việc công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu. Bên cạnh đó Marseille cũng đang bị nhắc đến với vi phạm tương tự. Cả hai sẽ cùng phải nộp một khoản tiền phạt lớn. Hãy cùng 78Win tìm hiểu về UEFA trừng phạt PSG.

UEFA trừng phạt PSG vì vi phạm hạn ngạch công bằng tài chính
UEFA trừng phạt PSG vì vi phạm hạn ngạch công bằng tài chính

PSG chi khủng trả lương cho cầu thủ

PSG là một câu lạc bộ bóng đá được thành lập từ năm 1970 và đã từng giành nhiều chức vô địch với 8 lần giữ ngôi vị á quân tại các giải đấu lớn tại Pháp. Đầu năm nay câu lạc bộ bóng đá này đã gia hạn hợp đồng với Kylian Mbappe. Đây cũng là cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới bóng đá trong thời điểm hiện tại. Cũng chính điều này đã khiến câu lạc bộ bóng đá SPG đứng trước án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Âu vì những vi phạm liên quan.

Hiện tại đội bóng thủ đô nước Pháp đã không ngần ngại chi ra 42,5 triệu bảng tiền lương cho cầu thủ này mỗi năm. Đây là một mức lương rất cao so với mặt bằng chung của các cầu thủ khác trong cùng đội bóng. Điều này giúp câu lạc bộ tránh được sự theo đuổi của Real Madrid. Đến nay Mbappe cũng đã giữ 100% bản quyền hình ảnh và đây cũng là cầu thủ nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem.

Cùng với Mbappe thì một ngôi sao khác cũng không kém phần nổi tiếng tại PSG cũng nhận được đãi ngộ khủng này. Người đó chính là Lionel Messi. Anh chính là chủ nhận của 7 quả bóng vàng và đã được nhận đãi ngộ rất cao từ SPG lên đến 34 triệu bảng trong hai năm cuối hợp đồng. Đây cũng là một trong những cầu thủ nhận lương thưởng cao nhất hiện nay theo những thống kê không chính thức.

UEFA trừng phạt PSG khi chi lương khủng cho cầu thủ
UEFA trừng phạt PSG khi chi lương khủng cho cầu thủ

Xem thêm: UEFA Trừng Phạt PSG Vì Vi Phạm Hạn Ngạch Công Bằng Tài Chính

UEFA trừng phạt PSG khi vi phạm hạn ngạch FFP

Chính vì quỹ lưỡng tăng vọt này mà PSG đã vi phạm hạn ngạch FFP về việc chi trả tiền lương thưởng công bằng. Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng gửi thông bảo đến đội bóng này là SPG cũng có thể bị phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính. Nếu như không tuân thủ quy tắc cũng như cải thiện tình hình này hình phạt của đội bóng này có thể sẽ nặng hơn.

Khi UEFA trừng phạt PSG, họ cũng có thể bị loại khỏi các giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Âu. Câu lạc bộ cũng có thể nộp đơn kháng cáo lên CAS về vụ việc. Cơ quan kiểm soát tài chính ICFC cũng đã gửi cho câu lạc bộ PSG thỏa thuận dàn xếp nếu như câu lạc bộ không thể cân bằng tài chính họ có thể bị phạt nặng và cấm tham dự Champions League.

Trước đó theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm PSG đã giữ chân được Kylian Mbappe. Đội bóng cũng phải trả một mức lương và thưởng cao cho tiền đạo người Pháp này cũng với Lionel Messi. PSG đã giải thích tài chính của câu lạc bộ đã bị ảnh hưởng khi Mediapro phá hợp đồng mua bản quyền phát sóng Ligue 1 và Le 

Parisien cũng đã đã thua lỗ 120 triệu euro bởi thương vụ hết sức bê bối này. Đến nay PSG cũng đã phải giải quyết rất nhiều rắc rối được tạo nên bởi Mbappe và tiền đạo người Pháp này cũng không hài lòng khi Neymar luôn tỏa sáng.

Trước đó Wayne Rooney cũng đã lên tiếng chỉ trích Kylian Mbappe bởi đã thái độ với đàn anh Messi. Mbappe đã có 7 lần nhăn nhó khó hiểu với Messi. Cụ thể cầu thủ này đã huých vai đàn anh trước chiến thắng 5-2 của đội họ. Tuyển thủ người Pháp cũng không hài lòng khi Neymar và Messi hình thành mối quan hệ chặt và điều này cũng khiến cầu thủ ít tiếng nói hơn trong phòng thay đồ của PSG hiện tại.

Không những vậy, Mbappe cũng tỏ ra ngang ngược với đàn anh và những mâu thuẫn trẻ con khiến Rooney tức giận chỉ trích thái độ của anh. Điều này đã thể hiện cái tôi ở trên sân cỏ và ở tuổi 22 Messi đã có đến 4 quả bóng vàng. Hành vi hỗn hào của Mbappe đối với đàn anh như vậy là không thể chấp nhận được.

UEFA trừng phạt PSG
UEFA trừng phạt PSG

Tiền đạo này cũng không hài lòng khi chân sút Neymar đã thực hiện quả phạt đền thứ hai của PSG sau khi Mbappe đã bỏ lỡ quả phạt đền trước đó. PSG cũng đã giành hai chiến thắng để bắt đầu bảo vệ danh hiệu Ligue 1 của mình và ghi thêm 10 bàn thắng khác. Tuy nhiên hành vi ngang ngược của Mbappe đã khiến dư luận xôn xao sau khi trận đấu kết thúc. Sự bất mãn này được thể hiện khi Mbappe không được đá phạt đền ở quả thứ hai của đội mình. 

Từ những mâu thuẫn này cho đến việc cho trả tiền lương không công bằng đã khiến PSG là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Với sự vi phạm của mình cùng những rắc rối liên quan PSG có lẽ nên xem xét lại việc chi trả lương thường và đảm bảo sự công bằng giữa các cầu thủ. Đồng thời câu lạc bộ bóng đá này cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vì có thể UEFA trừng phạt PSG nhiều hơn nữa. Đây cũng là hình phạt thích đáng  đến từ Liên đoàn bóng đá châu Âu dành cho đội bóng này.