Vỗ Béo Cho Gà Đá Anh Em Đã Biết Hay Chưa

Tại sao nên vỗ béo cho gà đá

Hiện nay, bộ môn đá gà đang được anh em ưa chuộng. Tỷ lệ cược và tiền thưởng mà anh em khi giành chiến thắng sau mỗi trận vô cùng lớn, giúp anh em giàu lên bất ngờ là có thật nhé! Nhưng biết cách chăm chó chú gà cưng của mình thì không phải ai cũng biết được. Hôm nay, 78Win sẽ giúp anh em biết cách vỗ béo cho gà đá của mình nhé! 

Tại sao nên vỗ béo cho gà đá

Chắc chắn, cách vỗ béo cho gà đá là điều được nhiều anh em quan tâm. Gà đá tăng cân mới có khả năng thi đấu và đảm bảo sức khỏe được, khi đó mới nhanh chóng hạ gục được đối thủ trên sân được nhé! Khi nuôi một chiến thần gà đá có sức mạnh, khả năng chống chọi bệnh tật tốt thì sẽ thích hơn khi chăm gà đá yếu ớt và còi xương phải không nào. 

Đa phần gà đá ốm có rất nhiều nguyên nhân như các bệnh có sẵn trong cơ thể hoặc cách bệnh phát sinh khi gà bắt đầu lớn mà anh em lúc chăm không để ý đến. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại các cách vỗ béo cho gà đá đáng cần thiết và quan trọng mà anh em nên lưu lại nhé! 

Tại sao nên vỗ béo cho gà đá
Tại sao nên vỗ béo cho gà đá

Khi vỗ béo cho gà đá anh em cần chú ý điều gì?

Khi chăm gà đá, anh em cần để tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng ăn uống hợp lý nhất cho chiến kê của mình. Cụ thể như: 

  • Thức ăn anh em cung cấp cho chiến kê có đạt chuẩn mức lượng mỗi ngày hay không? 
  • Thời gian anh em cho gà đá ăn đã đúng hay chưa? 
  • Anh em phải thường xuyên tiêm phòng, kiểm tra các bệnh mà gà đá thường gặp phải để tìm được cách xử lý cho gà nhanh khỏe nhanh nhất. 
  • Mỗi thời gian định kỳ, anh em nên cho gà xổ sán một lần. Điều này sẽ giúp gà đá nhanh chóng tăng trưởng và dễ dàng hấp thụ thức ăn hơn. 
  • Anh em nên để ý đến khuôn viên và dọn dẹp sạch sẽ chuồng trại cho gà mỗi ngày. Việc này giúp hạn chế tình trạng vi khuẩn xâm nhập khiến gà đỗ bệnh. 

Để đảm bảo tốt nhất về nguồn dinh dưỡng cung cấp cho chiến kế của mình, anh em cần có một bảng thống kê chi tiết về lượng thức ăn mỗi ngày. Nhiều anh em sẽ có suy nghĩ ăn nhiều và thúc đẩy nhiều chất bổ là tốt, nhưng suy nghĩ này không hề đúng vì nếu cung cấp cho gà đá một lượng dinh dưỡng quá tải thì chiến kê của anh em cũng không thể phát triển tốt đâu nhé!  Việc cần làm của anh em khi vỗ béo cho gà đá đó chính là lựa chọn thời gian cho gà ăn đúng nhất và sử dụng một lượng thức ăn vừa đủ phù hợp với độ tuổi tăng trưởng của gà nhé! 

Khi vỗ béo cho gà đá anh em cần chú ý điều gì?
Khi vỗ béo cho gà đá anh em cần chú ý điều gì?

Các cách giúp vỗ béo cho gà đá hiệu quả nhất

Để giúp anh em có thể tìm ra cho mình những phương pháp vỗ béo giúp chiến kê của mình tăng trưởng tốt. Chúng tôi sẽ giúp anh em thống kê lại và đưa ra những điểm cần chú ý nhất nhé! 

Xem thêm: Xem Đá Gà Trực Tiếp Và Những Kinh Nghiệm Đặt Cược Hiệu Quả

Chế độ dinh dưỡng

Như đã nói ở trên, dinh dưỡng anh em cung cấp cho chiến kê là một yếu tố vô cùng quan trọng. Việc gà tăng trưởng nhanh hay chậm đều phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc của anh em. Với mỗi giai đoạn sẽ có một cách bổ sung dinh dưỡng khác nhau, anh em cần chú ý các giai đoạn gà phát triển này nhé! 

  • Giai đoạn 1: Gà mới nở sau 30 ngày
  • Giai đoạn 2: Gà tách khỏi mẹ sau 30 ngày
  • Giai đoạn 3: Gà bắt đầu phát triển 
  • Giai đoạn 4: Vỗ béo cho gà đá, đây là giai đoạn thúc đẩy và chăm sóc mà anh em nên cực kỳ cẩn thận. Vì nếu chăm sóc tốt, chiến kế của anh em sẽ có khả năng chiến đấu mang về nhiều thành tích cao. 

Chế độ ngủ nghỉ hợp lý

Anh em cần rèn luyện cho gà thói quen ăn uống, tập luyện và ngủ nghỉ hợp lý. Điều này sẽ giúp gà có quá trình sinh hoạt tốt hơn, gà sẽ hoạt động tốt nhất vào 8 đến 10 giờ sáng, chiều thêm 2 tiếng để có khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa buổi. Anh em khi kết hợp giwuax chế độ dinh dưỡng và thời gian ngủ nghỉ hợp lý thì khả năng phát triển của gà sẽ rất nhanh. 

Các cách giúp vỗ béo cho gà đá hiệu quả nhất
Các cách giúp vỗ béo cho gà đá hiệu quả nhất

Chuồng nuôi phải rộng rãi, thoáng mát giúp vỗ béo cho gà đá

Từ khi gà nhỏ đến lớn, anh em nên cân đối để thiết kế chuồng nuôi phù hợp. Gà sẽ phát triển tốt hơn nếu như môi trường sống thoải mái và mát mẻ. Đặc biệt, anh em phải dọn dẹp vệ sinh chuồng nuôi mỗi ngày vì nếu gà bị vi khuẩn xâm nhập sẽ làm giảm quá trình phát triển cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng mà anh em đang cung cấp. 

Mỗi quá trình chăm sóc để vỗ béo cho gà đá, anh em cần phải hết sức tỉ mỉ vì đây là chiến kê của mình, sẽ giúp mình mang về nhiều khoản tiền lớn nếu như chiến thắng liên tiếp nhiều trận. Anh em muốn gặt hái được nhiều tiền thì phải có quy trình chăm sóc gà đá một cách hợp lý nhất nhé! 

Kết luận

Vỗ béo cho gà đá là chủ đề được nhiều anh em quan tâm trong thời gian gần đây. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp anh em chăm sóc chiến kê của mình được tốt hơn nhé!