Đá Gà Campuchia – Hình Thức Chơi Đang Hot Năm 2022

Đá gà campuchia - Hình thức chơi đang hot những năm 2022

Hiện nay, đá gà campuchia được phát triển mạnh mẽ vì tính hợp pháp hoá của chính phủ và thu hút nhiều khách du lịch đến với đất nước này. Bộ môn này không những mang đến giải trí mà còn mang lại cho cho nguồn kinh tế dồi dào cho quốc gia. Hãy cùng 78win tìm hiểu sâu hơn về bộ môn đá gà campuchia nhé!

Giới thiệu về đá gà campuchia

Giới thiệu về đá gà campuchia
Giới thiệu về đá gà campuchia

Đá gà là bộ môn truyền thống của đất nước Campuchia và khắp Châu Á. Đá gà campuchia ra đời từ lúc nào không ai biết, nhưng khi nhắc đến đá gà thì hoi xem như là một bộ môn văn hoá tại đất nước này. 

Từ lâu, bộ môn đá gà đã được đất nước Campuchia hợp pháp và đưa vào hoạt động như là bộ môn giải trí. Tại đây, đã lập ra rất nhiều trường gà hợp pháp để kinh doanh phục vụ nhu cầu giải trí của người dân cũng như du khách khi đến đây.

Tuy được hợp pháp hóa nhưng các trường gà phải làm theo một quy trình bài bản mà nhà nước đã đưa ra. Các trường gà cần đăng ký giấy phép kinh doanh, có sự giám sát của chính phủ để đảm bảo tính minh bạch cho tất cả người chơi tại đây. Đây là điều quan trọng mà các trường đấu tại campuchia cần phải tuân thủ theo một cách nghiêm ngặt.

Hiện nay, đã có hơn 2000 trường gà hợp pháp đi vào hoạt động và số lượng gà chiến lên đến hàng chục triệu con. Cộng thêm hình thức tổ chức đa dạng phong phú đã thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham gia vào đá gà campuchia.

Tất cả hình thức đá gà tại campuchia

Tất cả hình thức đá gà tại campuchia
Tất cả hình thức đá gà tại campuchia

Đá gà campuchia được chia ra làm 2 hình thức chủ yếu là đá gà truyền thống và đá gà cựa sắt. Tuỳ vào mỗi người chơi thì họ có thể chọn cho mình một loại đá gà campuchia phù hợp với mình.

Đá gà truyền thống mỗi trận diễn ra thường sẽ diễn ra từ 2 đến 5 hồ. Mỗi hồ sẽ diễn ra từ 10 đến 15 phút và sẽ được nghỉ giải lao 5 phút giữa mỗi hồ. Nhiều trận đấu diễn ra đến 10 hồ và sẽ diễn ra xuyên suốt từ sáng đến chiều mà vẫn không phân định được thắng thua.

Điều này khiến đá gà truyền thống ít người lựa chọn khi tham gia vào các trường đấu gà. Các trận đấu như thế này sẽ không phục vụ đủ nhu cầu và thỏa mãn cho người chơi và các trường đấu gà cũng không có lãi. Nên đá gà campuchia truyền thống dần chỉ để cho các người dân rảnh rỗi có thể chơi với nhau giải trí.

Đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt lại trái ngược hoàn toàn với truyền thống. Các chiến kê được trang bị vũ khí đầy đủ như cựa trọn, cựa dao trước khi bước lên sàn đấu. Điều này giúp các gà chiến tăng thêm lực cho những đòn đánh của mình và nhanh chóng có thể phân định thắng thua. 

Mỗi trận đá gà cựa sắt thường chỉ kéo dài 10 đến 20 phút, thậm chí có vài trận chỉ kết thúc chỉ sau 3 đến 5 phút. Vậy nên trung bình mỗi ngày trường gà sẽ có thể diễn ra từ 25 đến 30 trận đấu. Điều này giúp người chơi có thể thỏa mãn niềm đam mê, có cơ hội làm giàu và gỡ lại vốn tại đá gà campuchia.

Đá gà cựa dao

Các gà chiến được người chơi buộc thêm vào cựa chân, có thiết kế lưỡi dao như lưỡi liềm, phần lưỡi dao dẹp và sắc bén, cấu trúc cựa uốn cong, nhọn về đuôi. Những vết thương cựa dao do những con gà chiến gây ra tựa như những vết chém.

Đá gà cựa tròn

Cũng như cựa dao, gà cũng được buộc thêm cựa tròn vào chân. Những cựa tròn thiết kế như những đinh sắt, thân cựa tròn nhưng không gây ra sát thương cho đối thủ. Điểm nguy hiểm ở cựa này là phần đuôi, nhọn hoắt và rất sắc bén. Các vết thương do cựa tròn gây ra tựa như các vết đâm, thậm chí có thể đâm thủng nội tạng của đối phương.

Ngoài ra, một số loại gà được phục vụ cho các trận chiến đá gà campuchia hiện nay như là: Gà tre, gà mỹ hay các dòng gà lai khác.

Luật chơi đá gà

Đá gà campuchia có luật chơi khá đơn giản và dễ hiểu. Muốn tham gia vào chơi bộ môn này thì cần phải nắm rõ luật thì mới biết mình nên làm gì tiếp theo và biết mình đang thắng hay thua. Luật chơi sẽ diễn ra như sau:

  • Mỗi trận đấu gà sẽ diễn ra từ 10-15 phút và nghỉ giải lao 5 phút trước khi vào hiệp tiếp theo.
  • Trận đấu sẽ kết thúc khi một trong hai kê sư tuyên bố thua. Sẽ có các trường hợp gà thua như: Gà chết, bất tỉnh không thể di chuyển; Gà không cắn, không đá và bỏ chạy.
  • Không có một quy định nhất định trong trận đấu, nếu gà chấp mỏ quá 2 lần trong trận sẽ là gà dành chiến thắng.
  • Mỗi lần đặt cược cửa hoà, tỷ lệ ăn lên đến 1:8. Nhưng trường hợp này khá hiếm khi xảy ra.
Không có luật chơi đá gà nhất định
Không có luật chơi đá gà nhất định

Kết luận

Vậy là bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các cách thức đá gà campuchia và cũng như luật chơi tại đây. Bạn có thể tham khảo để tìm ra cho mình những kinh nghiệm trước khi tham gia vào bộ môn giải trí đá gà hợp pháp này.