Cách Tìm Kiếm Gà Đẹp Cho Anh Em Mới Vào Nghề

Cách chọn gà đẹp mà anh em nên biết

Gà cũng có nhiều loại như chăm sóc để làm cảnh hoặc nhiều anh em dùng để mang đi thi đấu. Tùy vào từng trường hợp để anh em có thể chọn lựa cho mình một chiến kê hoàn hảo nhất nhé! Nhưng chưa chắc tất cả anh em đã biết cách tìm kiếm được gà đẹp. Bài viết dưới đây 78Win sẽ giúp anh em biết thêm về những cách hay trong việc lựa chọn gà cho mình nhé! 

Cách chọn gà đẹp mà anh em nên biết

Ngay cả trong cuộc sống, khi anh em muốn làm bất kỳ việc gì cũng cần phải tìm hiểu và chọn lựa kỹ càng đúng không nào. Vậy trong chọn gà đẹp cũng vậy, chúng ta cần phải biết được nguồn gốc, xuất xứ từ chú gà đó thì mới có thể tạo ra quy trình chăm sóc phù hợp được. Cùng xem những yêu cầu để chọn được gà đạt chuẩn như sau: 

Cách chọn gà đẹp mà anh em nên biết

Cách chọn gà con ngay từ khi nhận nuôi

Đầu tiên, khi anh em muốn tìm kiếm một giống gà có thể mang về cho mình nhiều giá trị cao về sau thì anh em khoan nhìn đến gà con mà hãy nhìn đến gà bố và mẹ. Vì anh em biết đây, khi thấy gà bố và mẹ khỏe mạnh, thân hình đẹp, mào đỏ, bộ lông mượt mà thì chắc chắn sức khỏe và tinh thần của cả 2 đều rất tốt. Và đặc biệt giữa gà bố và gà mẹ phải không được cùng huyết thống thì mới tạo ra đàn gà con sau này đẹp và sinh trưởng tốt được. 

Chọn gà qua các yếu tố từ bên ngoài

Anh em hãy để ý lúc gà con đi ăn theo đàn, nên chọn những con có khả năng vượt trội hơn các con còn lại như ăn nhanh, khả năng ăn tốt, chân to, vảy chân gà…Hoặc anh em có thể đợi gà phát triển đến tuần thứ 3 là sẽ thấy được sự khác biệt giữa các con trong đàn dễ dàng hơn nhé! 

Xem thêm: Nhà cái 78win – Địa Điểm Chơi Đá Gà Tre Uy Tín Nhất Đông Nam Á

Cần làm gì để chăm gà đẹp được hiệu quả cao nhất

Như anh em cũng đã biết, để tìm kiếm một chiến kê đẹp đã khó nhưng cách chăm sóc lại khó hơn. Chúng tôi đã tổng hợp lại những việc cần làm khi chăm sóc một chú gà đẹp, anh em nên lưu lại riêng cho mình nhé! 

Cần làm gì để chăm gà đẹp được hiệu quả cao nhất

Chế độ chuồng trại phải đảm bảo

Khi mới nhận nuôi gà cho đến khi gà lớn,anh em phải xác định được kích thước là bao nhiêu để có thể tạo dựng một ngôi chuồng hợp lý nhất. Muốn chiến kê của mình có thân hình đẹp và thể trạng sức khỏe tốt thì anh em phải tạo ra môi trường sống thật sạch sẽ và thoáng mát. 

Ngoài ra, anh em còn phải đảm bảo được trong chuồng không bị ẩm ướt, mùa hè thì mát mẻ, mùa đông sẽ ấm áp để gà có thể sinh trưởng tốt nhất. Mỗi ngày, anh em cần phải dọn dẹp vệ sinh và thay nước trong chuồng một lần, muốn gà đẹp thì anh em phải chăm sóc ngay những bước đầu tiên nhé! 

Chế độ cung cấp nguồn thức ăn hằng ngày hợp lý

Tùy vào độ tuổi của gà, anh em mới biết cách lên quy trình chăm sóc phù hợp được. Thức ăn gà thường sử dụng sẽ là ngô, thóc, cám, gạo…anh em nên cho gà ăn no 2 lần/1 ngày. Ngoài ra, còn bổ sung thêm rau củ quả, vitamin A, B3, C…để gà có thể nuôi dưỡng tốt cho cơ thể. 

Mỗi tháng định kỳ, anh em nên cho gà xổ giun một lần nhé! Nếu đường tiêu hóa của gà tốt thì mới nhanh chóng hấp thụ thức ăn và sinh trưởng tốt được nhé! Gà sẽ phát triển dần nên anh em cần quan sát và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý nhất. Gà đẹp là phải chăm sóc từng khâu, anh em nên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các tay chơi lâu năm trong nghề để có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nhé! 

Chế độ ngủ nghỉ và tập luyện mỗi ngày

Gà muốn có một thân hình đẹp thì phải có vấn động và rèn luyện mỗi ngày. Anh em nên cho gà ra khỏi chuồng để hoạt động từ 8 đến 10 giờ sáng khoảng chiều tối, đây là quảng thời gian mà gà có thể hấp thụ được hết những không khí trong lành vào cơ thể một cách tốt nhất. Gà nếu bị anh em nhốt quá nhiều trong chuồng thì sẽ không còn linh hoạt và sự phát triển dần cũng sẽ yếu đi, nên anh em chú ý điều này nhé! 

Bên cạnh đó, hãy cho gà có thời gian nghỉ ngơi cố định, để gà có thể rèn luyện cho mình được thói quen mỗi ngày. Thông thường, tại các trại gà của các chuyên gia có giàu kinh nghiệm thì khi bước vào, anh em sẽ thấy được sự nguyên tắc trong các khâu sinh hoạt của gà. Mọi hoạt động đều có sự sắp xếp, gà được thực hiện và sẽ tạo ra một thói quen tốt cho mình mỗi ngày. 

Chế độ ngủ nghỉ và tập luyện mỗi ngày

Gà đẹp lên phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc của anh em là phần lớn, nên anh em cần cẩn trọng từng khâu chăm sóc nhé từ chuồng trại, thức ăn cung cấp hãy chế độ nghỉ dưỡng của gà nhé! Gà không chỉ để ngắm mà chúng còn mang lại cho anh em rất nhiều giá trị kể cả vật chất lẫn tinh thần. 

Kết luận

Anh em hãy áp dụng ngay những chia sẻ trên của chúng tôi để lựa chọn được một giống gà đẹp nhé! Sau đó, hãy tạo ra một quy trình chăm sóc sao cho gà của anh em ngày càng phát triển và sinh trưởng tốt nhé!