Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Chuẩn Nhất

Cach Nuoi Ga Da Cua Sat Toi Pin Chuan Nhat

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin gia truyền được chia sẻ bởi các sư kê có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi và cho gà chọi cáp độ tại những sới gà, trường gà. Lý giải đá gà tới pin nghĩa là gì? Thuật ngữ mà không phải sư kê nào cũng biết để có thể sở hữu cách nuôi gà đá cựa sắt sắp tới pin và sẵn sàng chiến bất cứ lúc nào. 

Gà đá tới pin có nghĩa là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin thì chúng ta cần phải hiểu được “gà đá tới pin” nghĩa là gì. Đây là điều mà không phải ai cũng biết, và không phải ở đâu cũng có thể giải thích cho các sư kê hiểu. Có nhiều sư kê tuy đã chơi đá gà nhiều năm nhưng vẫn chưa hiểu gà tới pin là gì. Và cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin như thế nào cho hiệu quả.

8 5Gà đá tới pin có nghĩa là gì?

Gà đá tới pin nghĩa là thời gian mà gà chọi được ở trạng thái hưng phấn nhất, cơ thể có thể lực và có sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất để tham gia đá gà. Nói nôm na là gà đã được sạc đầy 100% năng lượng pin cho mình vậy.

Cách nhận biết gà đá tới pin

Việc nhận biết gà đá tới pin còn phụ thuộc nhiều vào những sư kê, người nuôi gà chọi. Bởi sau  một thời gian dài chăm sóc và quan sát thì chúng ta mới có thể dễ dàng nhận thấy được điều này.

Những dấu hiệu cho thấy gà sắp tới pin: 

 • Da dẻ gà có màu đỏ tươi, đỏ cả ở hàng vảy ở hàng biên. Hốc nách cùng những khóe miệng của gà cũng chuyển màu đỏ. Không phải là màu đỏ thẫm do om gà.
 • Đùi gà nở, khi sờ lên người thấy cơ thịt săn chắc, các khớp không lỏng lẻo.
 • Gà gáy vang to, khỏe và liên hồi.
 • Lông gà dày khỏe, óng mượt.
 • Khi đến bữa ăn thì gà ăn khỏe, tiêu hóa tốt.
 • Gà đầy sung mãn. Khi thấy những con gà khác thì hùng hổ, lồng lộn đòi vào chiến.

Đây là những dấu hiệu cho thấy gà đã đủ pin, gà đá tới pin và đã sẵn sàng để đem đi tới các sới gà, trường gà để chiến đấu. Từ những dấu hiệu này cùng với cách nuôi gà đá cựa sắt sắp tới pin tốt thì các sư kê mới có thể thuận lợi sở hữu được cho mình một chiến kê thực sự.

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin gia truyền

Để gà chọi tới pin thì người nuôi và các sư kê cần có cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin tốt. Tùy vào thể trạng của mỗi chú gà chọi mà sẽ có các cách nuôi khác biệt. Những sư kê nên áp dụng cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin thích hợp cho gà chiến của mình.

Có 3 giai đoạn mà các sư kê cần chú ý trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin là: 

19 3Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin gia truyền

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin ở giai đoạn vỗ béo

Vỗ béo nghe có vẻ không đúng lắm cho gà chọi, vậy nhưng giai đoạn này là rất cần thiết trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin. Gà chọi ở giai đoạn vỗ béo là lúc gà chuẩn bị và mới bắt đầu trưởng thành. Với giai đoạn này gà chọi sẽ có sức tiêu thụ thức ăn lớn hơn. Vì gà chọi cần nhiều dinh dưỡng cho quá trình hoàn thiện cũng như trưởng thành hoàn toàn của mình.

Các sư kê cần chú ý bổ sung lượng  thức ăn giàu năng lượng cho gà chọi. Cho gà ăn theo chế độ dinh dưỡng sau đây:

 • Lúa: 2 lần một ngày và cho gà ăn no.
 • Mồi: 2 ngày cho gà chiến ăn 1 lần. Có thể cho gà ăn khoảng 30 con sâu, 15 con dế hoặc 60g thịt bò,… tùy vào điều kiện của mỗi sư kê.
 • Rau: bổ sung những loại rau cho gà chọi 1 ngày ăn 1 lần.
 • Bổ sung các vitamin B1, B2: 100mg một ngày.
 • Bổ sung vitamin A, D3, E:  2 ngày uống 1 viên.
 • Phariton: 5 ngày uống 1 viên.

Ở giai đoạn này, các sư kê nên cho gà chọi hoạt động thêm để có thể tăng khả năng hấp thụ, tiêu hóa và hình thành cơ thịt.

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin ở giai đoạn giảm mỡ

Đây là giai đoạn để gà chọi có thể thích ứng với chế độ ăn của chiến kê. Giảm lượng mỡ trong cơ thể để giúp gà chọi nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Chuẩn bị cho gà chọi các bài tập, cách huấn luyện đá gà, xổ gà sau này ở trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin mà sư kê cần quan tâm.

Trong giai đoạn này, các sư kê nên thúc đẩy cho gà hoạt động để giúp giảm hàm lượng tinh bột, giảm hàm lượng mỡ thừa trong cơ thể gà và hạn chế việc tích tụ mỡ.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi ở trong giai đoạn giảm mỡ như sau:

 • Lúa: ăn 2 lần 1 ngày. Mỗi lần cho ăn khoảng tầm 70 hạt.
 • Mồi: 1 lần ăn 1 tuần. Mỗi lần cho ăn khoảng tầm 10 con sâu, 7-8 con dế hoặc khoảng 20g thịt bò, tùy vào điều kiện từng sư kê.
 • Bổ sung vitamin B1, B2: 100mg trên 1 ngày.
 • Bổ sung vitamin B6, B12: 2 ngày trên 1 viên.
 • Bổ sung vitamin A, D3: 2 ngày trên 1 viên.

Các sư kê chú ý nên tăng cường cho gà chọi hoạt động: 

 • Quần gà 2 lần trên 1 ngày. Mỗi lần cho quần khoảng 10 phút.
 • Cho gà hoạt động tự do 3 lần trên 1 ngày. Mỗi lần thả cho gà đi lại khoảng 20 phút.

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin ở giai đoạn tăng cơ

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng. Một vài sư kê thường hay gộp giai đoạn này với giai đoạn giảm mỡ. Vậy nhưng nhiều người lại chia ra thành hai giai đoạn để gà chọi thích ứng từ từ và không bị mất sức. Điều này dẫn đến việc gà dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Giai đoạn này, các sư kê cần chú ý tăng các bài tập cho gà chọi, chẳng hạn như vần gà, xố gà. Về dinh dưỡng thì có thể duy trì chế độ ăn như sau:

 • Lúa: cho ăn 2 lần trên 1 ngày. Không cho gà chọi ăn quá no, nhưng cũng không cho gà ăn quá ít tùy thể trạng từng con. Để gà có thể đủ sức khỏe cho các bài tập.  
 • Mồi: cho ăn 1 lần 1 tuần. Mỗi lần cho ăn khoảng tầm 15 con sâu, 10 con dế hoặc khoảng 30g thịt bò.
 • Bổ sung vitamin B1, B2: 100mg trên 1 ngày.
 • Bổ sung vitamin B6, B12: 2 ngày trên 1 viên.
 • Bổ sung vitamin A, D3: 2 ngày trên 1 viên.

Phòng bệnh cho gà đá cựa sắt mau tới pin

Gà đá cựa sắt muốn được khỏe mạnh thì các sư kê cần phải đảm bảo các loại bệnh tật được kiểm soát kỹ càng. Nhằm giúp cho cơ thể gà được khỏe mạnh, nhanh nhẹn: 

 • Nắm rõ lịch tiêm phòng của gà bao gồm những bệnh cơ bản. Tránh các bệnh dịch nặng có thể lây lan cho gà.
 • Mốc và hen chính là 2 bệnh cần chú ý nhiều nhất, Hen khiến cho gà hô hấp khó khăn còn mốc thì sẽ khiến gà có thể rụng lông.
 • Nhiệt độ và độ thông thoáng ổn định sẽ giúp cho gà luôn thư giãn thoải mái.
 • Nên bố trí thêm 1 ít gà mái vào trong khu vực nuôi nhốt để kích gà trống.

Muốn nuôi gà đá cựa sắt nhanh tới pin thì làm như thế nào?

Người xưa thường có câu “dục tốc bất đạt”, vậy nên chúng ta cần phải thực hiện kỹ càng, không đốt cháy giai đoạn. Tránh tình trạng gà chọi không tăng cân không tới pin mà lại còi cọc, ốm bệnh chết. Đấy mới là cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin chuẩn.

5 4

Hiểu rõ về dòng gà mình đang chăm

Nắm rõ dòng gà mà mình đang chăm là dòng gà gì? Nó là gà đá cựa sắt hay là gà đòn. Mỗi loại gà đều có những chế độ chăm sóc và cách đánh riêng. Vì thế mà các sư kê không nên áp dụng chéo các cách chăm sóc cho nhau. Ngoài ra, trọng lượng và lối đánh của gà cũng là các yếu tố mà sư kê cần quan tâm để điều chỉnh được chế độ chăm sóc cho phù hợp.

Không thay đổi đột ngột bất kỳ yếu tố nào

Từ lượng thức ăn cho đến cường độ tập luyện, các sư kê cũng nên thay đổi từ tốn nhẹ nhàng. Chúng ta không nên thay đổi một cách bất cứ điều gì đột ngột có thể khiến cho cơ thể gà bị sốc, từ đó dẫn tới ốm yếu và hao mòn thể lực hại cho gà. Đây là yếu tố quan trọng trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin.

Nắm rõ thời gian chiến đấu

Nếu anh em đang định mang gà đi tham gia các giải lớn thì cần nắm rõ về thời gian tham gia. Nhằm có được các kế hoạch chuẩn bị tốt nhất trong quá trình tăng cân, siết cơ cho tới quá trình tập luyện xả cơ. Sao cho bước vào giải đá, gà đạt thể trạng tốt nhất thì mới có khả năng giành chiến thắng cao. Ngoài cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin thì đây cũng chính là điều hết sức quan trọng khi tham gia thi đấu.

Nắm rõ cơ chế của giải đấu

Việc nắm được giải đấu đá gà đó là đá gà cựa sắt hay gà cựa dao? Trọng lượng gà là bao nhiêu? Có cần yêu cầu gì không? Gà đòn hay là gà cựa? Từ các yếu tố này mà anh em có thể điều chỉnh và chuẩn bị đồ nghề sao cho phù hợp nhất.

Các trường gà khác nhau có thể sẽ có các cơ chế giải khác nhau.

Không nên sử dụng thuốc một cách tùy tiện

Các loại thuốc gà với những đồn đoán có thể sẽ kích gà tốt, đánh không biết mệt thì có thể rất hại cho gà. Anh em không nên sử dụng tùy tiện và cần phải hiểu rõ chúng trong giai đoạn nào. Sử dụng chúng như thế nào cho phù hợp. Gà đá tới pin không chỉ cần đến thuốc mà phải có sức khỏe cơ bản tốt thì mới có thể sử dụng tốt được.

Lời kết

Trên đây là các cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin theo chia sẻ của các sư kê nhiều năm kinh nghiệm để các sư kê có thể tham khảo và áp dụng vào chế độ ăn uống một cách hợp lý. Hy vọng những chia sẻ trên của nhà cái uy tín 78win sẽ giúp ích cho các anh em.