Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Dáng Chuẩn Bạn Cần Biết

Khái quát về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn

Bộ môn đá gà đang được đông đảo anh em ưa thích vì mang đến những trải nghiệm thú vị cao. Vậy anh em đã biết cách nuôi gà chọi dáng chuẩn đúng cách chưa, hay chỉ nuôi theo thông thường rồi mang đi thi đấu. Hôm nay, 78Win sẽ giúp anh em tìm ra các cách có thể giúp chiến kê của mình có dáng chuẩn hơn cũng như khả năng sinh trưởng tốt nhất nhé! 

Khái quát về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn

Hiện nay, nhiều anh em đang có đam mê với bộ môn đá gà. Ở loại hình này, anh em sẽ được tận hưởng những giây phút vô cùng hấp dẫn, kịch tính giữa các chiến kê đang thi đấu trên sân. Với mức cược đặt tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau, tỷ lệ tiền thưởng cũng vậy, nhưng có một điều mà thi đấu chọi gà nổi trội hơn các trò chơi khác là tỷ lệ mà nhà cái đặt ra khi giành chiến thắng là vô cùng cao, anh em có thể khá bất ngờ đấy nhé! 

Khái quát về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn
Khái quát về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn

Hiểu được tầm quan trọng, cũng như lợi ích mà các chiến kê mang lại cho anh em. Chúng tôi đã tìm hiểu và thống kê lại được nhưng cách nuôi gà chọi dáng chuẩn, giúp anh em có thể chăm sóc tốt cho chiến kê của mình để mang về cho anh em nhiều khoản thu nhập khủng hơn nữa nhé! 

Kinh nghiệm về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn hiệu quả

Chắc hẳn, anh em nào cũng mong muốn mình sở hữu được một chiến kê có vóc dáng chuẩn, khả năng thi đấu và cách xử lý tình huống tốt. Nhưng chưa chắc ai cũng có thể làm được điều đó, vì muốn chăm sóc tốt cho chiến kê của mình, anh em cần có một trình chăm sóc sao cho phù hợp với độ tuổi cũng như khả năng phát triển của chiến kê mình hiện tại nhé! 

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Đấu Gà Cựa Sắt Kinh Điển Anh Em Cần Biết

Đảm bảo chuồng trại nuôi luôn thoáng mát

Điều đầu tiên trong cách nuôi gà chọi dáng chuẩn đó chính là chuồng trại nuôi phải thoáng mát và rộng rãi, gà chọi có thể sinh hoạt và ngủ nghĩ một cách tốt nhất. Những điểm mà anh em cần lưu lại để thực hiện như sau: 

 • Xây dựng chuồng rộng, phù hợp với kích thước của gà anh em đang nuôi. 
 • Đảm bảo mùa hè phải mát mẻ, mùa đông thật ấm áp.
 • Vệ sinh xung quanh chuồng mỗi ngày, điều này sẽ tránh các vi khuẩn có thể xâm nhập. 
 • Thay nước trong chuồng mỗi ngày và phải cung cấp liên tục để gà không thiếu nước. 
 • Trong chuồng gà, nên đảm bảo là không bị vũng nước tích tụ vì đây là nguyên nhân dễ khiến gà bị cảm và dẫn đến tình trạng chán ăn, chậm phát triển. 
Kinh nghiệm về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn hiệu quả
Kinh nghiệm về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn hiệu quả

Quy trình chế độ dinh dưỡng mỗi ngày hợp lý

Để đảm bảo gà chọi của anh em có thể sở hình một thân hình chuẩn đẹp thì yếu tố dinh dưỡng là điều không thể bỏ qua. Đầu tiên, anh em nên có một quy trình chăm sóc hợp lý, chi tiết từng thời kỳ gà phát triển để có chế độ dinh dưỡng, cung cấp thức ăn cho phù hợp. Các loại thức ăn mà anh em cần có khi chăm sóc gà chọi như: 

 • Thức ăn bổ sung cần thiết như thóc, ngô, cám, gạo..
 • Kết hợp thêm rau xanh, các loại quả mà gà chọi có thể ăn được
 • Có thể sử dụng mồi tươi cho gà chọi sâu, tép…
 • Ngoài ra, anh em cũng nên thường xuyên kết hợp tỏi và gừng vào thức ăn hằng ngày để giúp tăng đề kháng cho gà, giúp gà giảm tình trạng ho hen, cảm cúm. 

Ngoài ra, muốn thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn anh em cần phải biết chia chế độ ăn trong ngày như thế nào? Cần cho gà chọi ăn mấy lần trong ngày cũng rất quan trọng đấy nhé! 

 • Đầu tiên, anh em nên cho gà ăn no với lúa, gạo, cám, thóc…, 2 lần/ 1 ngày/ 
 • Rau, củ, quả sẽ kết hợp thêm 1 bữa phụ như chập chiều tối là 1 lần/ 1 ngày
 • Vitamin b1, b2 nên bổ sung 1 ngày 100mg
 • Vitamin A, D3, E thì nên bổ sung cho gà chọi 1 ngày 1 viên để tăng đề kháng, chống chọi bệnh tật. 

Chế độ tập luyện, ngủ nghỉ hợp lý

Ngoài việc chăm sóc tốt nhờ vào chế độ dinh dưỡng thì chế độ tập luyện và thời gian ngủ nghỉ cũng rất quan trọng. Anh em nên cho gà có thời gian ra sân vận động mỗi ngày, khoảng thời gian hợp lý buổi sáng từ 8 đến 10 giờ và buổi chiều từ 4h đến 5h nhé! Khi được ra sân, hít thở môi trường thoáng mát gà chọi sẽ được vận động giúp tăng khả năng linh động hơn khi tiếp xúc với các vật lạ. 

Chế độ tập luyện, ngủ nghỉ hợp lý
Chế độ tập luyện, ngủ nghỉ hợp lý

Ngoài ra, chế độ ngủ nghỉ thư giãn dành riêng cho gà chọi cũng là điều anh em cần quan tâm. Anh em nên chia thời gian vào mỗi quy trình sao cho hợp lý, để gà có thể tăng trưởng tốt. Cách nuôi gà chọi dáng chuẩn cũng cần kết hợp qua nhiều bước thì mới đem lại kết quả tốt được. Muốn chiến kê của mình có dáng chuẩn, khả năng thi đấu tốt và tăng trưởng nhanh chóng thì anh em cần có một phương pháp, chiến lược cụ thể trong quá trình chăm sóc nhé! 

Kết luận

Hy vọng, thông qua những chia sẻ trên anh em có thể biết thêm những kinh nghiệm hay về cách nuôi gà chọi dáng chuẩn. Hãy chăm sóc chiến kê của mình thật tốt vì ngoài vẻ đẹp thì chúng còn mang về cho anh em nhiều giá trị lớn kể cả vật chất lẫn tinh thần nhé!