Cách Chơi Poker Đỉnh Cao Các Tay Chơi Nhất Định Phải Biết

Cach Choi Poker Dinh Cao Cac Tay Choi Nhat Dinh Phai Biet

Cách chơi Poker online không khó như nhiều người vẫn thường nghĩ. Bạn chỉ cần nắm được quy luật cũng như có những chiến thuật chơi phù hợp thì có thể vững tin bước vào ván đấu. Anh em hãy theo dõi bài viết dưới đây của 78win để có thông tin cụ thể nhé.

Cách chơi Poker cơ bản và chi tiết nhất cho các tay chơi mới

Poker là trò chơi có rất nhiều thể loại nhưng biến thể Texas Hold’em là trò poker phổ biến hơn cả. Do đó, nếu chỉ nói đến trò chơi poker không thì mọi người ngầm hiểu là chỉ trò Texas Hold’em. Sau đây, 78win sẽ chỉ các anh em cách chơi poker.

Cách chơi Poker cơ bản và chi tiết nhất cho các tay chơi mớiCách chơi Poker cơ bản và chi tiết nhất cho các tay chơi mới

Cách chơi Poker – Luật chơi cơ bản

Khi bắt đầu vào cuộc chơi, theo như luật chơi Poker, mỗi người chơi sẽ được chia 2 quân bài bí mật, còn gọi là bài tẩy.

Cách chơi Poker đó là trải qua 4 vòng lần lượt là đó là Pre-Flop, Flop, Turn và River. Có 5 quân bài chung được chia ra trong những vòng chơi này. Cuối cùng, người chơi tạo nên hand bài gồm 5 quân của riêng mình, từ 5 quân bài chung và 2 quân bài tẩy ban đầu. Người chơi nào có poker hand mạnh nhất thì sẽ dành chiến thắng.

Thường thì sau khi đã trải qua hết các vòng chơi mới tìm ra được người chiến thắng. Tuy nhiên, cũng có các ván cược kết thúc trước khi đến vòng chơi cuối cùng. Trường hợp này sẽ xảy ra khi có một người chơi tố, còn những người còn lại bỏ bài, lúc này ván cược kết thúc ngay.

Ván chơi Poker diễn ra như thế nào?

Trong cách chơi Poker, một ván bài đổi thưởng uy tín thường có 4 vòng diễn ra theo đúng quy định, cụ thể là:

Vòng 1 – Preflop

Sau khi chia đủ 2 quân bài cho mỗi người chơi. Lúc này, anh em có thể đặt cược cho ván đấu của mình. Tại vòng Pre-Flop, người hành động đầu tiên sẽ là người chơi ở bên tay trái BB. Mỗi người chơi sẽ bet, raise, fold…, lần lượt theo như chiều kim đồng hồ cho tới khi những người chơi còn lại sở hữu số tiền bằng nhau.

Vòng 2 – Flop

Ở cách chơi poker vòng 2 này, 3 quân bài chung đầu tiên được lật ra ở bàn chơi. Người chơi tại vị trí SB luôn được hành động đầu tiên ở vòng này. Nếu như SB đã bỏ bài, người phía bên trái của SB sẽ có quyền hành động.

Vòng 3 – Turn

Tại vòng này, người chia bài tiếp tục chia lá bài chung thứ 4 và 1 vòng cược tiếp nữa được bắt đầu.

Vòng 4 – River

Cách chơi Poker ở vòng River này đó là Dealer chia lá bài chung cuối cùng, là lá bài số 5. Anh em sẽ tạo nên poker hand mạnh nhất cho mình bằng 2 lá bài tẩy của bạn và 5 lá bài chung ở trên bàn. Như vậy vòng cược cuối cùng của ván sẽ diễn ra.

Kết thúc vòng cược này, anh em sẽ lật bài tẩy của mình (gọi là Showdown) nếu như còn từ 2 người chơi trở lên. Người chiến thắng sẽ là người có poker hand mạnh nhất. Người thắng sẽ nhận được toàn bộ tiền cược. Trong trường hợp những người chơi cuối có bài giống nhau, pot được chia đều cho họ.

Các hành động trong cách chơi Poker

Mỗi người chơi đều sẽ có cách chơi Poker cho riêng mình. Tuy nhiên, có những hành động chủ yếu luôn phải có khi chơi trò poker, cụ thể như sau:

 • Fold (bỏ bài): Thuật ngữ này dùng để chỉ hành động người chơi chủ động bỏ bài và không chơi tiếp nữa. Khi xảy ra hành động này thường sẽ là do bài của bản thân quá xấu hoặc bạn không thể theo kịp số tiền cược lớn của đối thủ. 
 • Bet (đặt cược): Thuật ngữ này để chỉ người chơi có quyền chủ động đặt cược nếu như chưa có ai cược trước đó. Khi người chơi đặt cược, những người chơi khác sẽ buộc phải hoặc theo nếu như muốn tiếp tục cuộc chơi. Số tiền đặt cược ít nhất phải bằng với số tiền của người cược đầu tiên (gọi là call), hoặc cược thêm (gọi là raise), hoặc bỏ bài (gọi là fold).
 • Raise (Tố): Người chơi cược thêm tiền khi có người cược trước đó, nó được gọi là tố trong cách chơi Poker. Đây là một trong các cách thức giúp anh em loại được đối thủ không thể theo cược được.
 • Call (Theo cược): Bạn bỏ ra số tiền bằng số tiền người chơi trước cược thì được gọi là theo cược.
 • Check (Nhường lượt): Khi tới lượt chơi của bạn nhưng bạn không muốn đặt cược gì, nhường cho người sau hành động thì đó được gọi là nhường lượt.

Cách chia bài Poker trong 1 ván

Cách chia bài Poker trong 1 ván

Trong cách chơi Poker, mỗi bàn chơi trong sòng bài sẽ có 1 người chia bài riêng. Có rất ít trường hợp mà không có người chia. Lúc này, những người chơi sẽ thay phiên nhau để chia bài.

 • Xác định người chia bài của mỗi ván bài.
 • Mỗi người chơi đều được chia 1 số tiền bằng nhau (trong cách chơi poker, số chips thay cho tiền mặt).
 • Có hai vị trí đặt tiền mù đó là small blind và big blind.
 • Mỗi người chơi sẽ được chia 2 quân bài tẩy của riêng mình, 5 quân bài chung úp xuống bàn. Người chia bài sẽ chia bài theo chiều kim đồng hồ.

Vòng chia bài tẩy

Người chia bài sẽ bắt đầu chia bài cho người chơi ngồi bên trái trước tiên theo chiều của kim đồng hồ. Mỗi người chơi được chia 2 quân bài đặt úp xuống. Những lá bài này là bí mật, chỉ có người chơi đó có quyền được thấy chúng.

Vòng chia bài chung

Vòng chia bài chung trong cách chơi Poker có tổng cộng 3 đợt chia bài, cụ thể:

 • Đợt 1: 3 lá
 • Đợt 2: 1 lá
 • Đợt 3: 1 lá

Giữa mỗi lần chia bài thì phải lật 1 lá bài chung và có 1 vòng cược diễn ra. Nóc chỉ kết thúc khi có 2 điều kiện sau:

 • Mỗi người chơi đều có số tiền cược bằng nhau (hoặc có người chơi đã bỏ hết số tiền cược mình có –  All in).
 • Cơ hội hành động đều đã có cho mỗi người chơi nếu như biết vận dụng cách chơi Poker hợp lý.

Lưu ý trong cách chia bài Poker

Những người chơi Poker sẽ được chia làm 2 loại đó là nhóm người chơi thận trọng và nhóm người chơi liều lĩnh.

Những người chơi thận trọng sẽ chỉ cược khi sở hữu các lá bài mạnh, nếu như thua cũng không mất nhiều tiền. Nhưng những người này sẽ rất dễ bị bắt bài nếu như gặp phải tay chơi giàu kinh nghiệm.

Những người chơi liều lĩnh lại thường tỏ ra mạo hiểm và có vẻ ngông cuồng. Nhưng đó cũng có thể là một mánh khóe trong cách chơi Poker của họ.

Các chiến lược khi chia bài Poker

Poker là trò chơi mang tính trí tuệ cao khi người tham gia chơi phải tính toán, sử dụng chiến thuật một cách hợp lý và thông minh. Bên cạnh đó, người chia bài cũng cần phải có chiến lược chia bài để tùy cơ ứng biến trong các trường hợp.

Fold đúng lúc

Người chia bài thành công là người biết bỏ bài và chấp nhận thua một khoản tiền ít nhất vào đúng lúc. Anh em không nên tiếp tục cược tiền vào các hand mà không có cơ hội chiến thắng.

Nếu như tại vòng flop thì bạn sẽ có cơ hội giành phần thắng cao. Anh em hãy cược mạnh để có thể ép những người chơi có các lá bài yếu rời khỏi bàn chơi sớm nhất có thể, nó sẽ gia tăng giá trị của phần thưởng cho bạn.

Tìm hiểu tâm lý đối thủ khi chơi Poker

Một trong các cách chia bài thông minh và quan trọng đó là hiểu tâm lý của đối thủ. Đây cũng là trong những cách chơi Poker thượng thừa mà các tay chơi chuyên nghiệp phải học tập từng ngày.

Nếu như có khả năng đọc suy nghĩ và biết phán đoán cách chơi của các đối thủ để chuẩn bị các bước đi sắp tới thì tỷ lệ giành phần thắng của bạn là rất cao. Đồng thời, bạn cũng tuyệt đối đừng để cảm xúc chi phối mình, nó sẽ làm ảnh hưởng quyết định của bàn trong các ván đấu.

Học cách chia bài linh hoạt

Một cách đánh Poker mà anh em cần phải nắm được đó là chia bài linh hoạt. Bạn không nên sử dụng máy móc các chiến thuật, thay vào đó hãy linh hoạt trong các tình huống. Các chiến lược được phổ biến rộng rãi là những kinh nghiệm do các tay chơi đúc kết và truyền lại cho nhau.

Tuy nhiên, tình hình thực tế trong mỗi ván bài là khác nhau và những người chơi cũng sẽ có những suy nghĩ khác biệt. Vì vậy, vận dụng linh hoạt những chiến thuật chính là cách chơi Poker thông minh và dễ giành chiến thắng.

Cách phân thắng thua trong Poker

strategii onlajn bakkara 2020Cách phân thắng thua trong Poker

Để có thể quyết định thắng thua trong 1 ván bài, người ta sẽ dựa vào poker hand của từng người chơi. Khi các vòng cược đã kết thúc, các người chơi sẽ kết hợp 2 quân bài còn lại với 5 quân bài chung để tạo nên một hand poker mạnh nhất cho mình. Người chơi dành chiến thắng cuối cùng là người sở hữu poker hand mạnh nhất.

Trong trường hợp có từ 2 người chơi trở lên có cùng 1 hand bài, lúc này sẽ xét đến các lá bài còn lại để tìm được người chiến thắng cuối cùng.

Để đưa ra những quyết định chính xác, những tay chơi chuyên nghiệp sẽ chú ý tới cả cách chọn bài tẩy (2 lá bài bị úp xuống khi chia).

Lời kết

Nếu như anh em muốn trở thành cao thủ chơi Poker điều cần làm đó là hiểu rõ cách chơi Poker và các luật lệ liên quan trò chơi này. Ngoài ra, anh em cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về các mẹo đánh Poker hiệu quả. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp anh em thêm phần tự tin để giành chiến thắng trong các ván bài sắp tới. Chúc anh em thật nhiều may mắn và thành công.