Bật Mí Các Cách Nuôi Gà Cựa Sắt Mau Tới Pin

Bat Mi Cac Cach Nuoi Ga Cua Sat Mau Toi Pin

Cách nuôi gà cựa sắt không có nhiều khác biệt so với các dòng gà khác. Chủ yếu vẫn chính là chế độ ăn uống và chăm sóc dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Chúng không thể sử dụng cho mình chế độ ăn uống giống với các con gà nuôi để lấy thịt. Thay vào đó là những loại thức ăn đặc biệt như thịt bò, trạch, lươn, rắn, rết kết hợp cùng với chế độ tập luyện sẽ giúp gà đá cựa sắt sắp tới pin hơi, thân hình cũng trở nên mập hơn.

Cách nuôi gà cựa sắt sắp tới pin như thế nào?

Thật ra không hề có công thức nào cho cách nuôi gà cựa sắt sắp tới pin cả. Chúng đều được dựa trên các kinh nghiệm của những sư kê đi trước. Những người đã dành nhiều thời gian để chăm sóc gà cũng như tham gia vào các bồ gà đá lớn bên nước ngoài. Mà các kinh nghiệm như vậy thì rất ít khi được chia sẻ nếu như mình không phải người thân quen của họ. Vì thế nên những kiến thức bên dưới cũng chỉ là những chia sẻ từ kinh nghiệm tổng hợp. Anh em có thể áp dụng và tự đúc kết ra cho mình cách nuôi gà cựa sắt sắp tới pin riêng.

3 6Cách nuôi gà cựa sắt sắp tới pin như thế nào?

Kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện sẽ là cách cơ bản nhất để gà đá cựa sắt sắp tới pin. Dinh dưỡng, tập luyện,  thể trạng, nghỉ ngơi, thư giãn là các yếu tố hàng đầu cần phải quan tâm.

Cách nuôi gà cựa sắt mau lên ký mập mạp

Cũng giống với chế độ ăn uống của những vận động viên thể thao khi tăng cân trước và siết cơ sau. Gà đá cần phải đảm bảo cân nặng cần thiết và khi gần tới dịp mang đi đấu thì tiến hành siết cơ với mục đích nhằm đạt được hạng cân mong muốn và tạo nên lợi thế trong trận chiến, đấy mới chính là cách nuôi gà cựa sắt hay nhất.

Nắm bắt được trọng lượng của gà trong cách nuôi gà cựa sắt

Trước tiên, chiến kê cần có một form khung nhất định của mình. Cần xác định được trọng lượng của chiến kê để anh em có thể ước chừng được trọng lượng của gà. Tránh việc cho gà ăn quá nhiều dẫn đến quá béo và khó khăn trong việc giảm cân, siết cơ. Việc này anh em có thể thông quá dòng giống gà của bố mẹ mà áng chừng được. Hoặc anh em cũng có thể chăm gà một cách  bình thường cho đến khi gà đạt cân nặng tối đa mà không thấy tăng cân nữa.

Loại thức ăn chính trong cách nuôi gà cựa sắt

Đây là các loại thức ăn chiếm số lượng lớn trong khẩu phần ăn của gà chiến. Chúng chiếm khoảng từ 60 cho đến 70% lượng thức ăn hàng ngày. Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn mà có thể điều chỉnh số lượng cho phù hợp. Thức ăn chính bao gồm các loại như thóc lúc, kê hoặc hạt ngô đều được. Do đang ở trong giai đoạn ăn để tăng cân nên những loại thức ăn này là rất cần thiết.

Thức ăn chính thì anh em nên cho ăn làm 2 bữa trong một ngày và vào 2 buổi sáng chiều. Mới đầu thì sẽ cho ăn thật no cho tới khi gà có cảm giác chán ăn. Từ đó, anh em cũng xác định được một ngày gà sẽ ăn được lượng thức ăn bao nhiêu. Nếu như nhiều hơn hoặc ít đi thì anh em cũng cần xem xét tới tình trạng của gà.

Loại thức ăn phụ trong cách nuôi gà cựa sắt

Thức ăn phụ bao gồm các loại rau xanh giúp tăng cường chất xơ cũng như những loại chất tanh và protein cần thiết. Khẩu phần của gà chiếm khoảng từ 35 cho đến 37%. Chúng có thể có trong những loại rau muống, rau xà lách hoặc những loại củ quả như cà chua, cà rốt, đu đủ. Chất tanh và protein được xuất hiện trong những loại thức ăn như lươn trạch, ếch, rắn, trứng vịt lộn, cút lộn.

  • Rau xanh và cà chua sẽ cho ăn 1 ngày 1 lần vào khoảng tầm buổi sáng tới trưa. Anh em có thể băm nhỏ hoặc cũng có thể để nguyên cho chúng tự rỉa tự ăn khi muốn ăn. Không nên sử dụng những loại rau củ quả thối hoặc có thuốc trừ sâu.
  • Đối với những loại thức ăn tăng cường chất tanh thì trứng cút lộn, trứng vịt lộn tuần 3 đến 4 quả và cách ngày cho ăn 1 lần. Thịt bò sexv giúp tăng cơ và có thể cho ăn 1 ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần tùy ý. Mỗi lần cho ăn  khoảng từ 40-60g. Nếu như có thể thì anh em hãy bổ sung thêm các loại sâu và giun dế.

Thức ăn bổ sung trong cách nuôi gà cựa sắt

Tuy thức ăn bổ sung chỉ chiếm hàm lượng nhỏ nhưng chúng lại khá quan trọng trong việc phát triển của gà. Cách nuôi gà cựa sắt mau mập hay nhanh tới pin thì cũng không thể thiếu được chúng. Chúng giúp cho cơ thể gà nhanh chóng hoàn thiện, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho gà chiến.

Các loại vitamin này bao gồm B1, B2, D, A, E. Chúng được bổ sung phần nhỏ trong lượng thức ăn hoặc chủ động cho uống bằng những loại thuốc chuyên dụng. Các loại thuốc gà này có thể mua của Thái Lan hoặc Campuchia đều được.

Cách nuôi gà cựa sắt bằng cách siết cơ cho gà khi đủ ký, đủ mập

Sau khi đã xác định được trọng lượng của gà cựa sắt và đã gần kề tới ngày chinh chiến thì anh em hãy tiến hành siết cơ. Về cơ bản thì chúng không có ảnh hưởng tới nhiều gà bởi chỉ giảm mỡ để giảm trọng lượng. Điều này sẽ tạo nên lợi thế hơn trong hạng cân mà mình đã chọn. Nó cũng giống với các trận đấu võ khi võ sĩ siết cơ từ 60kg xuống còn 50kg sẽ có lợi thế hơn rất nhiều bởi vì sức khỏe là của người 60kg nhưng form người lại là của người 50kg.

4 4Cách nuôi gà cựa sắt bằng cách siết cơ cho gà khi đủ ký, đủ mập

Xác định được thời gian đá gà và tiến hành siết cơ từ 1 đến 2 tháng để gà đạt đủ độ chuẩn cần thiết nhất. Bước này rất quan trọng và có ảnh hưởng tới tỉ lệ dành chiến thắng trong các trận chiến. Điều chỉnh chế độ ăn cũng như luyện tập để giúp tăng thêm hiệu quả tốt.

Thay đổi chế độ ăn uống phù hợp trong cách nuôi gà cựa sắt

Giảm thiểu lượng thức ăn của gà chính là cách nuôi gà cựa sắt phù hợp, anh em nên giảm xuống chỉ còn 1/3 so với trước đây. Anh em nên điều chỉnh dần dần chứ không nên điều chỉnh một phát giảm luôn bởi điều này có thể gây ra sốc cho gà và khiến gà không quen khi lượng thức ăn bị giảm đột ngột gây cảm giác đói cồn cào.

Thức ăn phụ là tăng số lượng thành phần của các loại rau củ quả như giá đỗ, lạc, xà lách, rau muống và hạn chế các loại thức ăn tăng mỡ. Thay vào đó thì anh em nên cho ăn các loại thức ăn tăng cơ như thịt bò, rắn, lươn, trạch. Vậy nhưng lượng thức ăn này so với lúc vỗ béo cũng cần giảm xuống 1/2 – 1/3.

Bổ sung các loại vitamin cần thiết giống như các loại tăng cơ trong thể hình, vitamin B1, B2, B16, A, D, E bằng những loại thuốc chuyên dụng

Thay đổi chế độ tập luyện phù hợp trong cách nuôi gà cựa sắt

Nếu như ở giai đoạn vỗ béo hầu như gà không cần phải luyện tập luyện mà chỉ đi dạo thì giai đoạn này sẽ khắc nghiệt hơn. Chế độ tập luyện cũng là một trong các cách nuôi gà cựa sắt mau tới pin hiệu quả. Chúng phù hợp với cả giống gà đòn cũng như gà cựa đều có thể áp dụng được. Những bài tập vần hơi, vần đòn kết hợp cùng tập chạy, tập bay để có thể tăng cường phần cơ chân, đùi, cánh.

Tập cơ đùi

Bài tập cơ đùi có thể áp dụng để tăng thêm phần cơ đùi và cẳng nhanh nhẹn hơn. Anh em có thể áp dụng những dụng cụ chạy lồng chuyên dụng để gà có thể chạy vòng quanh lồng. Duy trì như vậy trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút. Sau đó sẽ nghỉ và tiếp tục vào các ngày hôm sau. Anh em nên nhớ chú ý tăng cường độ bài tập tùy vào sức khỏe của gà.

Tập cơ cánh

Bài tập cơ cánh sẽ giúp cho gà có thể bật và nhảy cao hơn và tạo nên được lợi thế trong trận chiến. Với những dòng gà đá cựa sắt thì gà bật càng cao lại càng có lợi thế lớn. Anh em có thể tập bài này đơn giản bằng cách tung gà lên cao rồi cho chúng đáp xuống bằng cách đập cánh. Tăng cường độ cao và cường độ của những bài tập khi gà đã quen dần hơn.

Vần hơi

Bài tập vần hơi chính là cách nuôi gà cựa sắt mau tới pin sung mãn. Chúng giúp cho tất cả các nhóm cơ được vận động một cách hiệu quả. Tất cả những bộ phận trong cơ thể đều phải tham gia như hô hấp, bài tiết hay tuần hoàn. Cách này có thể sử dụng mà không gây ảnh hưởng nhiều cho gà. Tiến hành bịt mỏ và bịt cựa để tránh thương tổn đáng tiếc. Tiến hành vần hơi trong khoảng từ 10 cho đến 15 phút/hồ. Duy trì khoảng từ 3 cho đến 5 hồ là hiệu quả. Sau mỗi lần vần hơi thì nên nghỉ ngơi thư giãn khoảng 3 đến 4 ngày.

Vần đòn

Những bài tập đối kháng cường độ cao hơn và mạnh hơn đòi hỏi nhiều thể lực hơn. Anh em cũng nên bịt cựa đối với gà đòn còn thả mỏ tự do để chúng có thể giao đấu. Mỗi hồ vần đòn có thời gian cũng như vậy nhưng thời gian nghỉ sẽ lâu hơn và có thể lên tới 1 tuần.

Cách chăm sóc gà cựa sắt mau tới pin

Trải qua các bước ăn uống và tập luyện thì bước còn lại sẽ là bước hồi phục thể lực cho gà trong cách nuôi gà cựa sắt. Làm sao để gà có thể đạt được một thể trạng tốt nhất trước và sau khi xong trận chiến. Thực hiện cách này bằng những bài vào nghệ, rượu nghệ hay om bóp cho gà. Chúng cũng rất quan trọng để giúp cơ thể của gà phát triển, da dày hơn và chịu đòn tốt hơn.

da-gaCách chăm sóc gà cựa sắt mau tới pin

Những bài thuốc om bóp vào rượu nghệ cho gà đều cần phải chuẩn bị sẵn. Bao gồm những thành phần như lá bưởi, lá quế, nghệ tươi, rượu… Đây chính là các thành phần cơ bản của bài thuốc om gà. 

Anh em sẽ tiến hành om bóp vào rượu nghệ cho chiến kê vào thời gian buổi trưa. Đây chính là thời điểm nhiệt độ được đảm bảo để lông gà được khô nhanh hơn, tránh tình trạng rụng lông hoặc bị mốc khi tiến hành om bóp. Sau khi đã om bóp rượu nghệ kỹ càng ở phần chân, cẳng, đùi, dưới 2 cánh cũng như phần hậu gà thì anh em nên để gà phơi nắng. Thời gian phơi nắng được đảm bảo từ 15-30 phút. Đấy chính là cách nuôi gà cựa sắt mau tới pin nhất.

Lời kết

Với các chia sẻ của 78win sẽ giúp anh em biết cách nuôi gà cựa sắt mau tới pin. Trước đó chính là cách nuôi gà đá mau mập và siết cơ, kết hợp cùng với các bài tập sẽ mang lại hiệu quả tốt cho gà.