Tìm Hiểu Phần Mềm SEOquake Và Các Chức Năng Của Công Cụ

Công dụng của phần mềm SEOquake

Để SEO website thì người thực hiện không thể bỏ qua được phần mềm SEOquake. Đây là một quan điểm đã được giới SEOer đưa ra và nhiều người công nhận. Điều này có thể cho các bạn thấy được phần nào vai trò của những công cụ trong thiết kế website. Tuy nhiên để hiểu hơn bạn hãy cùng chúng tôi giải mã khái niệm cũng như tìm hiểu các chức năng nổi bật của tool này.

Seoquake là gì?

Đầu tiên người dùng cần hiểu khái niệm SEOquake là gì? Có thể nắm bắt đơn giản đây là một công cụ sử dụng trong SEO website. Bản chất của nó là một plugin miễn phí và được tích hợp trên các trình duyệt. Nhiệm vụ để thực hiện những chức năng liên quan đến trang web, cung cấp thông tin các chỉ số để giúp các SEOer đánh giá chất lượng trang một cách dễ dàng. 

SEOquake là công cụ gì?
SEOquake là công cụ gì?

Công dụng của phần mềm SEOquake

SEOquake là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho việc tối ưu website và giúp cho người quản trị viên tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thông qua đó Plugin này sẽ cho biết các bạn biết các số liệu như Alexa Rank, tra cứu thông tin miền(whois), tuổi của domain (domain age), SEMrush ranking, lượt like trên Google, Facebook. 

Bên cạnh đó là một số dữ liệu, chỉ số khác liên quan đến kết quả hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Cụ thể một số công dụng nổi bật của tool như:

 • Xem được tổng quan SEO của bất kỳ một trang website nào trên Internet.
 • So sánh giữa các domain và URL để phân tích xem cái nào là hiệu quả.
 • Số liệu xã hội của nhiều URL.
 • Tìm kiếm, theo dõi độ khó của từ khóa (Keyword difficulty) giúp ích cho việc nghiên cứu từ khóa của website.
 • Cho biết tất cả các liên kết External link và Internal link. Đặc biệt là cho biết các link dạng dofollow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.
 • Phân tích tất cả các thông tin về backlink trong website, Google Index…

Với bấy nhiêu công dụng của phần mềm SEOquake đề cập bên trên các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được trang website của mình và cho ra những kết quả tốt nhất trong SEO.

Công dụng của phần mềm SEOquake
Công dụng của phần mềm SEOquake

Nhận biết các tính năng của từng thẻ có trong phần mềm

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc các thông tin cụ thể về từng thẻ trong phần mềm SEOquake để mọi người nắm bắt rõ cũng như dễ sử dụng hơn.

Thẻ Page Information

Thẻ này chứa tất cả những thông tin cơ bản của một website. Dựa vào thẻ các SEOer sẽ nhanh chóng kiểm tra được nội dung sơ bộ của web. Chẳng hạn:

 • Đường link Url
 • Thẻ title
 • Thẻ meta keywords
 • Thẻ meta description
 • Liên kết nội bộ internal link
 • Liên kết phía bên ngoài external link
 • Thông tin máy chủ server

Thẻ Google Pagerank (PR)

Thẻ PR của SEOquake chính là chỉ số Google Pagerank. Chỉ cần dựa vào thẻ này thì người dùng sẽ biết được độ tin cậy của website này là như thế nào. Hay nói cách khác thẻ biểu hiện thứ hạng của trang web đó trên google. Đây là một thẻ cực kỳ quan trọng nên các bạn luôn cần xem xét cẩn thận khi làm SEO. Chỉ số PR càng cao thì sẽ càng tốt.

Thẻ Google Index

Thẻ Google Index là giá trị toàn bộ các trang đã được google đánh chỉ mục. Thông qua thẻ này thì SEOer sẽ theo dõi được nội dung của website. Tức là người dùng sẽ biết được liệu nội dung của web lớn hay không. Đồng thời mức độ cập nhật nội dung trên trang web hiện tại như thế nào.

Nhận biết các tính năng của thẻ
Nhận biết các tính năng của thẻ

Thẻ Alexa Rank (Rank)

Thẻ Rank được đề cập này trong SEOquake dùng để đánh giá độ phổ biến của các website. Phạm vi đánh giá có thể là trên toàn thế giới hoặc tại một quốc gia nhất định. Đặc biệt thông qua thẻ cũng có thể xem xét các website đang check có hoạt động hiệu quả không.

Thẻ SEMrush linkdomain và SEMrush links

Hai thẻ này được kết nối với nhau và cùng trỏ tới một trang website. Nhờ vậy các SEOer sẽ kiểm tra vô cùng dễ dàng số lượng link và link domain hiện có.

Thẻ Webarchive Age

Thẻ Webarchive Age cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến domain sử dụng. Bao gồm tuổi đời của nó, ngày tạo là ngày bao nhiêu. Theo đó nếu chỉ số của thẻ càng cao thì càng tốt, bởi vì điều đó thể hiện rằng website đã được hoạt động lâu năm.

Thẻ Twitter Tweets (TW)

Thẻ TW giúp các bạn đánh giá độ phổ biến của trang web với người dùng Twitter. Thông qua thẻ thì người dùng sẽ biết chính xác số lượng Twitter đề cấp đến web.

Thẻ Facebook likes

Thẻ cung cấp cho SEOer các thông tin về lượng like của web được thống kê trên ứng dụng Facebook. Đây cũng chính là thẻ cho biết sự phổ biến của một website trên mạng xã hội Faceook hiện nay là như thế nào.

Thẻ Diagnosis

Thẻ Diagnosis cho biết mức độ seo onpage của một website. Theo đó dựa vào thông số trên thẻ các SEOer sẽ dễ dàng hơn trong việc phân tích và đưa ra đánh giá trang web. Cụ thể như:

 • Phân tích chỉ số hiện tại của trang.
 • Phân tích tất cả các thuộc tính liên quan đến thứ tự tìm kiếm.
 • Hiển thị thông tin máy chủ của server.

Kết luận

Chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết về công cụ SEOquake (URL: https://www.seoquake.com/). Các bạn hãy nhanh tay cập nhật để có được cái nhìn tổng quan nhất về plugin này nhé. Chắc chắn nếu bạn muốn làm SEO hiệu quả thì không thể bỏ qua tool hữu ích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.